ทำอย่างไรดีถ้าเขาไปมีแฟนใหม่แล้ว

ความสัมพันธ์เมื่อจบกันไปแล้ว ต่างคนต่างก็กลายเป็นแฟนเก่าของกันและกัน จนมาถึงวันที่เขาก้าวข้ามอดีตและพร้อมจะเปิดรับความสัมพันธ์ใหม่ ผิดกับตัวเราเองที่ยังตามติดชีวิตเขาอยู่เงียบๆ หลายคนคงเคยเจอคำพูดที่ว่า “แฟนใหม่เขาดูดีกว่าเธอเยอะเลยนะ” หรือ “เห็นแฟนใหม่เขารึยัง ดูดีจังเลย” อะไรแบบนี้ มันสร้างความหงุดหงิดใจให้คนฟังนะคะ ถึงจะรู้ว่าเขาเย็ดกันแต่เราเองก็ยังทำใจไม่ได้ สุดท้ายก็กลับมาคิดมากอยู่คนเดียว ว่าเราไม่ดีอะไร เขาถึงได้ตัดใจจากเราง่ายขนาดนั้น ถึงขนาดหาคู่เย็ดใหม่ๆได้ในเวลาอันรวดเร็ววันนี้เรามาดูวิธีรับมือกับคำพูดเหล่านี้ คิดอย่างไรให้เราสบายใจ และคิดอย่างไรให้เรากล้าที่จะเปิดใจ มูฟออนได้เร็วที่สุด
1. “ก็ธรรมดานะ ไม่ได้ดีขนาดนั้น” ความคิดแรกที่เราควรพูดกับตัวเอง คือ เขาก็คือคนธรรมดาคนหนึ่งเท่านั้น เรามักจะได้ยินคำพูดของคนอื่นว่าเขาดูดี หน้าตาดี หรือมีอะไรพิเศษมากกว่าคุณ คุณก็แค่คิดว่าเขาคือคนธรรมดา เราก็คือคนธรรมดา เรียกง่ายๆว่าอย่าไปสนใจอะไรมาก สุดท้ายแล้วแฟนใหม่จะสวยหรือดูดีมากแค่ไหน เขาก็ต้องเย็ดกันไปตามธรรมชาติอยู่ดี การที่เราเอาเรื่องของแฟนใหม่เขามาคิดมาก มันก็เหมือนบั่นทอนจิตใจของตัวเอง สุดท้ายเราก็จะทุกข์ใจ ส่วนเขามีความสุขกับ ยังเย็ดกันเหมือนเดิม ไม่ได้รับรู้สิ่งที่เกิดขึ้นกับเรา ดังนั้นอย่าไปเก็บมาใส่ใจ คิดง่ายๆว่า “เขาก็คนธรรมดาคนหนึ่ง”
2. “ยังไม่รู้สินะ ว่านรกมีจริง” การคิดแบบนี้ ไม่ใช่เราไปแช่งให้เขาตกนรกหรืออะไรนะคะ ถ้าเรากับเขาเลิกกัน เพราะนิสัยแย่ๆของเขา หรือโดนเขาทำร้ายจิตใจจนต้องเลิกกัน ผู้หญิงคนใหม่คนนั้นก็ไม่ต่างอะไรกับเหยื่อ เหยื่อที่เขาใช้ชีวิตด้วยกันสักพักแล้วก็เย็ดแก้อยาก ถ้าเขาเป็นคนไม่ดี คุณไม่มีอะไรจะต้องไปอิจฉาเขาเลยค่ะ ยิ่งคุณเคยผ่านเรื่องแย่ๆนั้นมาแล้ว คุณจะยิ่งรู้สึกสงสารมากกว่า ว่าทำไมเธอคนนั้นจะต้องมาเจอเรื่องแย่ๆแบบที่คุณเจอ ผู้ชายบางคนทำร้ายร่างกายคนรัก หรือขืนใจเย็ดทั้งๆที่อีกฝ่ายไม่ยอม แถมบางคนยังเจ้าชู้ ติดการพนัน นี่คือบ่อนทำลายความสัมพันธ์ทั้งนั้น ถ้าเขาเป็นคนแย่ อย่าไปอิจฉาเลยค่ะ
3. “ไร้สาระ” ถ้าเรื่องที่คุณได้ยินมา มันทำให้หงุดหงิดใจ ก็คิดซะว่ามันเป็นเรื่องไร้สาระ เพราะสุดท้ายแล้วเขาก็ไมได้กลับมารักคุณอยู่ดี ถือว่าเราให้อภัยเขาไปเริ่มต้นใหม่กับคนอื่น จะไปเย็ดกับใครก็ช่างหัวเขา ส่วนตัวของเราก็ใช้ชีวิตต่อไปเรื่อยๆ และเปิดรับโอกาสใหม่ๆที่จะเข้ามาในอนาคต อย่าไปจมหรือฝืนใจอยู่กับคนที่เป็นอดีต ทำวันนี้ให้มีความสุขจะดีกว่า