ติดโทรศัพท์เสี่ยงโรคต้อ ตาเสียก่อยวัย

เมื่อเรามีอายุที่มากขึ้นการเสื่อมของดวงตาและถือเป็นเรื่องปกติธรรมชาติที่จะสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคนนั้นจากพฤติกรรมในการใช้ชีวิตประจำวันหรือสิ่งแวดล้อมรอบตัวสามารถเป็นปัจจัยที่สำคัญเร่งให้ดวงตาเสื่อมก่อนเวลาอันควรได้ ปิดไฟแล้วเปิดหนังxไทยดูตอนดึกๆ เพิ่มความเสียง โรคต้อถือเป็นกลุ่มโรคตาที่พบได้บ่อยมากเมื่อเกิดขึ้นแล้วก็จะส่งผลต่อการมองเห็น และมีระดับความรุนแรงที่ทำให้สูญเสียการมองเห็นอย่างถาวรได้สามารถเกิดขึ้นได้เองตามธรรมชาติเมื่อมีอายุที่เพิ่มมากขึ้น คิดดูซิว่าดูหนังxไทยมาตั้งแต่เด็กจะเสื่อมไปขนาดไหน และจากภายนอกเป็นตัวกระตุ้น มีลักษณะอาการและสาเหตุของการเกิดที่แตกต่างกันไปตามแต่ละชนิดของโรคต้อนั้นๆ

ต้อลม
ต้อลมถือเป็นชนิดที่ไม่มีความอันตรายหรือแรงมากเกิดมาจากการมีฝุ่นละอองความร้อน ควัน แล้วจากการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอลักษณะอาการเยื่อบุตาจะมีอาการแสบเคืองมีน้ำตาไหลสามารถดูแลรักษาอาการดังกล่าวได้โดยการนอนหลับให้พักผ่อนให้เพียงพอและหยอดน้ำตาเทียมร่วมด้วย งดดูหนังxไทย จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ดวงตาและการสวมแว่นตาป้องกันเมื่อต้องออกไปในที่สาธารณะที่มีลมแรง หรือมีฝุ่น

ต้อเนื้อ
มีลักษณะเนื้อที่หนาเกิดขึ้นมาบริเวณดวงตา ทั้งหัวตาและหางตาและจะค่อยๆลุกลามเข้าไปที่ตาดำและปิดรูม่านตาทำให้ปิดบังการมองเห็น หลายคนหงุดหงิดเวลาดูหนังxไทยแต่ไม่รู้ตัวว่ากำลังเกิดต้อเนื้อ มีอาการตาพร่ามัว ปัจจัยสำคัญที่กระตุ้นทำให้ต้อชนิดนี้เกิดขึ้นคือ การที่ตาสัมผัสกับ ควัน ฝุ่น ลมแรง และการทำงานกลางแจ้งที่มีอากาศร้อนมากๆ การรักษานั้นทำได้โดยการผ่าตัดลอกออก หากทำการรักษาไปแล้วและผู้ป่วยยังคงอยู่ในสภาวะแวดล้อมเดิมๆ ก็มีโอกาสที่จะกลับมาเป็นซ้ำได้อีก

ต้อกระจก
สาเหตุอาจจะเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัยเช่นการได้รับแรงกระแทกที่รุนแรงจากโรคตาเสื่อมบางชนิด จากโรคทางด้านร่างกาย เช่น โรคเบาหวาน หรืออาจจะเกิดความเสื่อมตามธรรมชาติเมื่อผู้ป่วยมีอายุที่มากขึ้นโดยลูกตาจะเริ่มขุ่นและไม่ใสเหมือนเดิมโรคต้อกระจกในระยะแรกไม่จำเป็นต้องทำการรักษาแต่หากประสิทธิภาพการมองเห็นลดลงจนส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวัน อาจจะต้องพิจารณาการผ่าตัดเพื่อทำการรักษา และอาจจะสูญเสียการมองเห็นจนไม่สามารถดูหนังxไทยได้ตลอดชีวิต

ต้อหิน
สามารถที่จะพบได้มากตั้งแต่อายุ 40 ปีขึ้นไปเพราะความดันลูกตาลที่มีค่าสูงมากขึ้น ค่าความดันปกติ ที่ 20 มิลลิเมตร/ปรอท แล้วจะเพิ่มสูงขึ้นอย่างช้าๆจาก 20 มิลลิเมตร/ปรอท เป็น 30-40 มิลลิเมตร/ปรอท ทำให้กดทับประสาทตาจนฝ่อจนกลายเป็นต้อหินไปในที่สุด
การตรวจรักษาสุขภาพดวงตานั้นถือเป็นเรื่องที่ดีควรใส่ใจและให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการตรวจวัดความดันที่ลูกตาควรที่จะได้รับการตรวจปีละ 1 ครั้ง